Đất nam Đà Nẵng tăng nhiệt trở lại sau chủ trương tái khởi động dự án Làng Đại học

  07/03/2017

Cùng với cơn sốt BĐS cao cấp nở rộ giữa cuối năm 2016, đặc biệt là sản phẩm condotel, phân khúc đất nền khu vực giáp ranh Đà Nẵng – Quảng Nam đang được rất nhiều khách mua "săn đón", hầu hết đều rơi vào tình trạng "cháy hàng" sau một thời gian ngắn mở bán. Theo ghi nhận từ các sàn địa ốc, nửa cuối năm 2016, các dự án phía nam Đà Nẵng phát triển mạnh mẽ như dự án KĐT Coco Riverside City của sàn địa ốc Phú Gia Thịnh, khu phố chợ Điện Dương, KĐT An Thịnh… đều “cháy hàng” chỉ trong 3 - 4 tuần mở bán.

Đón đầu xu hướng phát triển

Mục tiêu hướng đến năm 2050, Đà Nẵng sẽ trở thành thành phố đặc biệt cấp quốc gia, hướng tới đô thị cấp quốc tế và phát triển bền vững. Một trong những trọng tâm phát triển của Đà Nẵng là khu vực phía nam. Gần trung tâm, cơ sở hạ tầng đồng bộ và định hướng trở thành một khu vực mới của Đà Nẵng, khu vực nam Đà Nẵng đang tạo nên sức hút đặc biệt cho các nhà đầu tư. Thêm vào đó, định hướng của thành phố có xu hướng mở rộng về phía Nam, tạo thế chân kiềng Đà Nẵng – Hội An – Tam Kỳ phát triển kinh tế - du lịch vùng bền vững cũng đã khiến cho khu vực này càng trở nên sôi động, thu hút đầu tư. Hàng loạt các dự án trọng điểm được chính quyền Đà Nẵng – Quảng Nam quan tâm và thúc đẩy tiến độ chính là khơi thông dòng chảy sông Cổ Cò và khôi phục hệ sinh thái ven sông. Đặc biệt hơn nữa chính là quyết tâm tái khởi động dự án làng đại học Đà Nẵng của thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong phiên làm việc cùng lãnh đạo thành phố ngày 24/2/2017  vừa qua. Chính những yếu tố trên đã làm “tăng nhiệt” mạnh mẽ đất nền khu vực này.

Trong quý I/2017, hàng loạt các dự án khu vực bao quanh làng Đại học Đà Nẵng, giáp ranh Quảng Nam tăng cao giao dịch. Nếu trong năm 2016 giá đất chỉ dao động từ 3 – 4 triệu/m2 thì hiện tại đã tăng lên 4 - 5,5  triệu/m2. Nhìn chung, mức giá dao động này vẫn còn “khá mềm” so với mặt bằng thị trường hiện nay nên đây vẫn là khu vực hút khách cho người dân có nhu cầu an cư và các nhà đầu tư có tầm nhìn chiến lược.

Qũy đất phía nam Đà Nẵng ven sông Cổ Cò thu hút nhiều nhà đầu tư

Đất nền Nam Đà Nẵng “dậy sóng”

Với tâm lý vốn ăn sâu trong nếp nghĩ của nhiều người Việt, đất nền vẫn là tài sản cố hữu, có khả năng gia tăng giá trị theo thời gian. Hơn thế, lựa chọn đất nền, chủ sở hữu được được linh hoạt trong mục đích sử dụng, hiện thực hóa không gian sống theo tiềm lực tài chính hoặc sở thích cá nhân. Đặc biệt khu vực phía Nam Đà Nẵng  - Quảng Nam với đặc điểm quỹ đất rộng, quy hoạch cơ sở hạ tầng hoàn thiện, việc di chuyển vào trung tâm Đà Nẵng hay đến Hội An được liên kết dễ dàng tạo nên những “cú hích” cho thị trường bất động sản nơi đây.

Khu vực quy hoạch đô thị mới Điện Nam - Điện Ngọc là quỹ đất hấp dẫn trong phân khúc đất nền phía Nam Đà Nẵng được các chủ đầu tư hướng đến, hoàn thiện tốt công tác đầu tư hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng, giải phóng mặt bằng… Trong những tháng đầu năm 2017, một loạt các dự án bắt đầu bung hàng mạnh mẽ như dự án CoCo Center House, Sentosa Riverside , KĐT FPT City và đặc biệt là sự “bật mí” sắp chào bán giai đoạn II dự án CoCo Riverside City từ Công ty Phú Gia Thịnh, một dự án đã gây “tiếng vang” lớn trong đợt bán hàng giai đoạn đầu cuối năm 2016.

Công trình thi công hạ tầng một dự án ven sông Cổ Cò

Anh Tiến, một chuyên viên môi giới khu vực Nam Đà Nẵng cho biết: “ Đất khu vực ven sông Cổ Cò bắt đầu tăng từ giữa năm 2016 do việc đẩy mạnh phát triển hệ thống hạ tầng, cải tạo môi trường sinh thái dọc tuyến sông… Các chủ đầu tư lớn và uy tín vẫn ưu tiên tập trung phát triển các dự án ven sông, kề biển, môi trường sống an lành lại dễ di chuyển đến trung tâm thành phố Đà Nẵng – Hội An nên việc lựa chọn đầu tư an cư vào các dự án ven sông Cổ Cò vẫn luôn được người dân và nhà đầu tư đặc biệt quan tâm”.

Trên thực tế, sau thông tin tái khởi động lại dự án Làng Đại Học Đà Nẵng, các quỹ đất khu vực lân cận dự án tiếp tục thu hút sự chú ý rất lớn từ phía các khách hàng, “Đây chính là đòn bẩy hữu hiệu tạo nên sự nhộn nhịp cho thị trường bất động sản, kinh tế, môi trường sống nơi đây, các khu vực sông Cổ Cò giáp Đà Nẵng có ưu thế ngay sông, gần biển, gần trường học, các tiện ích sống hiện hữu sẽ là nơi an cư và là kênh đầu tư tốt trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên các khách hàng và nhà đầu tư cũng nên thận trọng lựa chọn các dự án đã được duyệt qui hoạch, pháp lý ổn định từ các chủ đầu tư uy tín và các đơn vị phân phối chuyên nghiệp để tránh rơi vào hoàn cảnh “tiền mất – tật mang” – Ông Nguyễn Tuấn Anh (GĐ Marketing chiến lược PGTCORP) cho hay.”

Thông tin chi tiết dự án Coco Riverside City xin liên hệ: 0932 432 234 
 

 

Huyền Trang

Taqs

tin nhà đất, tin bất động sản, tin căn hộ cao cấp, tin đất đà nẵng, tin mua bán nhà dất đà nẵng

Bình luận

Tin tức liên quan

Tìm nhà đất ngay
Nhà Đất rao bán