Nhà mô đun xinh xắn tọa lạc trên núi đá ở Argentina

  23/11/2015

Một loạt những ngôi nhà mô đun xinh xắn hình chữ nhật xuất hiện tạo sự cân bằng trên đỉnh của những tảng đá và nhẹ nhàng tăng cao cùng với địa hình không đồng đều. 5 ngôi nhà kết nối với nhau giống như một ngôi làng nhỏ. Nội thất của 5 căn nhà đã được sắp xếp để cung cấp và đáp ứng với các mục đích sử dụng khác nhau.

Thiết kế nhằm mang đến một khu dân cư hài hòa với môi trường và xây dựng kiến trúc, bản sắc riêng trong khu vực. Địa hình và vị trí của nó cung cấp cái nhìn rộng mở cho người dân như cảnh quan hồ San juan và Roque an.

Các ngôi nhà được kết nối bởi một cầu thang nằm ở giữa các cấu trúc nhô ra khỏi bệ đỡ thẳng đứng dẫn trực tiếp vào phòng khách, phòng tắm và nhà bếp. Sự thay đổi luân phiên của cấu trúc đã lần lượt tạo ra những không gian ngoài trời khác nhau.

Những khối màu trắng đã được xây dựng bằng bê tông đúc tại chỗ, còn sàn và trần nhà được hỗ trợ bởi các dầm dự ứng lực và khối gốm. Kiến trúc sư đã cài đặt một hệ thống cửa cuốn trong căn nhà để tăng cường an ninh. Bên cạnh đó, các kim loại đục làm tăng sự năng động của ánh sáng và bóng tối.

5 căn nhà mô đun xinh xắn nằm trong thành phố Villa Carlos Paz

Cấu trúc của các căn nhà tạo sự cân bằng trên địa hình đá

Cầu thang hẹp dẫn lối vào từng căn nhà

Khu vực bếp được thiết kế với không gian mở

Những không gian riêng tư được đóng khung với các cửa sổ nhìn ra thung lũng

Hệ thống cửa cuốn được thiết kế nhằm đảm bảo an ninh và lấy ánh sáng khi cần thiết

Những khối màu trắng được xây dựng bằng bê tông đúc tại chỗ

Những ngôi nhà màu trắng nhẹ nhàng hòa mình vào cảnh quan xung quanh

Khu dân cư này nằm trong khu vực Cordoba ở Argentina

(Theo Báo Xây dựng Online)
  

 

Taqs

Bình luận
Tìm nhà đất ngay
Nhà Đất rao bán