Tòa nhà tuyệt đẹp bồng bềnh giữa những đám mây

  22/11/2015

 

Cloud City là một công trình kiến trúc gồm 65 tầng đa năng, phức tạp có hình dạng như những đám mây màu trắng với các đơn vị tập hợp trong vài cụm nhô ra từ phần trung tâm. Đây là tác phẩm kiến trúc của Hội Kiến trúc sư Kazakhstan và nằm trong danh mục Dự án thiết kế sử dụng hỗn hợp trong tương lai tại Liên hoan Kiến trúc Thế giới (WAF).

WAF mới đây đã công bố tất cả 338 dự án được thực hiện hàng năm trong bảng danh sách đã được rút gọn của mình. Với cấu trúc không gian công cộng hoàn hảo và hệ thống đô thị sinh thái tươi tốt, dự án Cloud City được chọn là một trong những công trình chưa xây dựng tốt nhất trong thể loại kiến trúc tập trung vào thiết kế tương lai.

Theo ý tưởng, tòa tháp 65 tầng này bao gồm các khối 'mây' với nhiều không gian chức năng khác nhau từ nhà ở riêng, văn phòng đến khách sạn và các không gian mua sắm. Đồng thời công trình còn cho phép ánh sáng mặt trời trực tiếp đi vào không gian trung tâm. Bằng cách mô phỏng hình ảnh của các đám mây, dự án này đã cung cấp một mức độ tối ưu của độ xốp để tạo thành những không gian khác nhau với hình dáng của ruộng bậc thang và các khu vực màu xanh lá cây. Cấu trúc 'vui tươi' của công trình này đã tạo ra một sự đa dạng vô cùng hiếm thấy trong những thiết kế kiến trúc nhà chọc trời.

Kiến trúc của Cloud City mô phỏng hình ảnh của những đám mây

Kiến trúc độc đáo của Cloud Cty nằm ở các hình khối mềm mại xếp

chồng lên nhau và có độ nhô ra so với khu trung tâm.

Tòa nhà là một ý tưởng tuyệt vời về việc đưa con người sống giữa những đám mây.

Công trình tụ hội nhiều khu chức năng khác nhau.

Kiến trúc đẹp tuyệt vời của Cloud City nhìn từ trên cao.

(Theo Báo Xây dựng Online)

Taqs

Bình luận
Tìm nhà đất ngay
Nhà Đất rao bán